image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Bắc Hưng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023.
Lượt xem: 33
Ban công tác Mặt trận và Ban vận động xây dựng làng văn hóa Trung Hưng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-MTTQ-BTT ngày 12/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Hưng về tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023, nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Hưng, của cấp ủy chi bộ thôn Trung Hưng, ngày 12/11/2023 Ban công tác Mặt trận và Ban vận động xây dựng làng văn hóa Trung Hưng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2023, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đánh giá kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và kết quả sau 20 năm tổ chức Ngày hội.

Tối ngày 11/11/2023 làng văn hóa thôn Trung Hưng tổ chức liên hoan ca múa nhạc các làng văn hóa trong toàn xã, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân, với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước.

Anh-tin-bai

(Lãnh đạo thôn Trung Hưng trao cờ lưu niệm liên hoan Ca - Múa - Nhạc các làng văn hóa)

Chương trình ngày Hội diễn ra trong ½ ngày, ngày 12/11/2023. Mở đầu là diễn văn kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Anh-tin-bai

(Bà Lương Thị Thin - Trưởng Ban CTMT thôn Trung Hưng tình bày diễn văn)

Tiếp đó là Báo cáo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và kết quả 20 năm tổ chức Ngày Hội. Trong báo cáo đã nêu rõ kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

(Ông Nguyễn Bá Đỉnh - Trưởng Làng văn hóa Trung Hưng báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động)

Chi hội Phụ nữ và một số con em xa quê đã tham gia bổ sung làm rõ thêm báo cáo.

  
Anh-tin-bai

(Ông Phạm Văn Thoãn - Người con xa quê phát biểu tại ngày hội)

Với những kết quả, thành tích nổi bật Nhân dân và cán bộ làng văn hóa Trung Hưng được Ủy ban Nhân dân huyện tặng giấy khen. Nhân dịp ngày hội Ủy ban Nhân dân xã Bắc Hưng khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

(Lãnh đạo địa phương trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023)

Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Hưng tặng 5 suất quà (mỗi  suất 300.000 đồng) trích từ quỹ “Vì người nghèo” của xã cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp đỡ các hộ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh-tin-bai

(Bà Vũ Thị Hà - CT UBMTTQ xã tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp  theo, cán bộ và Nhân dân thôn Trung Hưng đã xây dựng các nội dung thi đua hằng năm khá toàn diện và chi tiết. Tại ngày Hội Ban công tác mặt trận đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các chi hội trong thôn.

Anh-tin-bai

(Ban công tác mặt trận thôn phát động và ký giao ước thi đua giữa các chi hội đoàn thể)

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kế thừa và phát huy truyền thống đại đoàn kết, ngay từ khi mới ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã luôn luôn coi trọng và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh quốc tế, sức mạnh truyền thống với sức mạnh thời đại, Lãnh đạo nhân dân Việt Nam liên tiếp giành được những thắng lợi vĩ đại trong cuộc đấu tranh vì độc lập của tổ quốc, tự do hạnh phúc của Nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết thành một chân lý:

Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công

Đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam là một bộ phận quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh, là đường lối căn bản, lâu dài trước sau như một của Đảng và Nhà nước ta. Đó cũng là ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo địa phương tại ngày hội.

Anh-tin-bai

(Lãnh đạo địa phương, cơ sở thôn Trung Hưng, nhân dân thôn Trung Hưng chụp ảnh lưu niệm tại ngày Hội)

Kết thúc ngày Hội Nhân dân và cán bộ thôn Trung Hưng trong niềm vui hân hoan của những tháng cuối năm, cùng nhau chung vui bữa cơm đoàn kết tạo khí thế sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

CT UBMTTQ Việt Nam xã - Vũ Thị Hà

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới