image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Đoàn xã Bắc Hưng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh , buôn bán trên địa bàn xã
Lượt xem: 37
Đoàn xã Bắc Hưng đẩy mạnh các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong Tháng chuyển đổi số Quốc gia

   Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã.

  Sáng ngày 07/10, tại chợ Xuân (xã Bắc Hưng), Đoàn xã Bắc Hưng phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Vàm Láng Đông Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ các hộ kinh doanh, buôn bán mở được 30 tài khoản ngân hàng và tặng biển mã QR thanh toán miễn phí cho các quầy, rạp hàng, các hộ kinh doanh tại chợ Xuân và trên địa bàn xã; tổ chức tuyên truyền tới người dân và phát động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hưởng ứng, chi tiêu, mua bán và thanh toán không dùng tiền mặt.

Anh-tin-bai

Nhóm ra quân thực hiện chuyển đổi số

   Lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt giúp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, người tiêu dùng không cần lo lắng đã kiểm đếm đúng, đủ tiền hay chưa, không lo tiền giả, tiền rách. Người kinh doanh buôn bán không cần chuẩn bị tiền lẻ để trả lại khách hàng. Người dân hạn chế được các tình trạng mất cắp, rơi tiền…

Anh-tin-bai

Tặng mã QR thanh toán tại cửa hàng

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tặng mã QR thanh toán  tại chợ

   Qua buổi ra quân tuyên truyền giúp người dân và đoàn viên thanh niên trên địa bàn nâng cao nhận thức về ứng dụng thanh toán thông minh, chuyển đổi số, thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng phát triển theo hướng đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Đồng thời phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong ứng dụng chuyển đổi số của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng.

Phó Bí thư Đoàn xã - Nguyễn Quang Được

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới